Switch Cisco là gì? Lý do Switch Cisco lại được sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng

Switch Cisco là một thuật ngữ mà hàng ngày có rất nhiều lượt người tìm kiếm. Và, lý do nào khiến thuật ngữ này có sức hút đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Vì sao lại phải sử dụng Switch Cisco?

Switch còn gọi là thiết bị chuyển mạch, chuyên dùng trong việc kết nối các đoạn mạng với nhau. Tùy theo từng mô hình khác nhau để switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm nhận các thông tin được truyền từ tất cả các máy tính ở các chi nhánh, doanh nghiệp...

Trên thị trường hiện nay, có một số loại switch mạng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: Switch quang hoàn toàn là cổng quang (Optical Switch) và một loại khác Switch chỉ hỗ trợ thêm cổng quang (Ethernet Support SFP).

Khi mua sản phẩm Switch chính hãng, bạn cũng có thể tham khảo các hãng Switch mạng uy tín như: Switch Cisco, Switch Juniper, Switch HP...

Vì sao lại phải sử dụng Switch Cisco?

Các thiết bị Cisco kết nối gián tiếp thông qua các port của switch

Thực tế thiết bị chuyển mạch Cisco chỉ thiết lập bởi một mạch ảo giữa 2 cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng tới việc lưu thông của các cổng khác, vì thế mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao nên thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra Switch mạng còn tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả.

Switch mạng Cisco có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tùy thuộc vào số cổng (port) trên Switch. Trong khi đó, các segment lại cho phép người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Chính nhờ đặc tính này mà khi sử dụng các loại Switch mạng thì khả năng truyền tải dữ liệu thông tin kể cả bản text, video, ảnh, audio,... đều diễn ra trôi chảy, không bị ngắt quãng giữa chừng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của người sử dụng.

Switch mạng Cisco đem đến tính năng bảo mật thông tin tuyệt đối

Switch mạng Cisco được trang bị nguồn cấp dự phòng, giúp đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục, Từ đó giúp cho các hoạt động mạng không bị ngắt quãng trong bất kỳ tác động ngoại lực hay điều kiện môi trường bất lợi nào có thể xảy ra.

Switch mạng Cisco mang trọng trách bảo vệ thông tin truyền tải của doanh nghiệp, công ty, ngăn chặn sự xung đột riêng biệt trong mỗi segment. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Layer 2.

Switch mạng Cisco có thể giới hạn lưu lượng truyền đi và giảm tỷ lệ lỗi trong frame

Thiết bị Switch Cisco Layer 2 cho phép bạn thực hiện chia VLAN (thực hiện với khoảng 80 máy trở lên).Việc chia VLAN trong Switch sẽ giúp người quản trị xác định được các sự cố và khắc phục dễ dàng hơn.

Đặc biệt các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward). Một Switch L2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps... đồng thời Switch Cisco Layer 2 cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng, tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink, có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch Layer 2 khác hoặc các bộ định tuyến Layer 3.

switch cisco 2960x, switch cisco 2960L, switch cisco 3650, switch cisco 3850

Thiết bị Switch Cisco đảm bảo độ bền bỉ theo thời gian và tiết kiệm chi phí

Thiết bị Switch Cisco được sử dụng phổ biến trong các khu văn phòng công ty bởi tính năng tiện lợi, đơn giản và giá thành rẻ, từ đó đem lại khả năng tiết kiệm chi phí đạt mức tối ưu. Bên cạnh đó sản phẩm có độ bền bỉ theo thời gian. Sử dụng Switch Cisco bạn sẽ không phải mất thời gian để quản lý hoạt động của các chi nhánh, bạn hoàn toàn có thể quan sát mọi lúc, mọi nơi qua phòng máy trung tâm.

Đặc biệt hơn Switch Cisco được sản xuất từ các chất liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng, tính chống cháy cao, chống nhiễu tốt, nên chúng có tuổi thọ rất bền.

Thiết bị Switch Cisco đảm bảo độ bền bỉ theo thời gian và tiết kiệm chi phí

Tổng kết

Qua các thông tin mà chúng tôi mới đưa đến với bạn đọc về Switch Cisco và những lý do switch lại được sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng để bạn tham khảo, hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn băn khoăn điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.


Switchcisco.vn - Báo giá phân phối switch Cisco chính hãng
Để tránh mua phải Cisco Kém chất lượng, Hãy mua Switch Cisco chính hãng tại nhà phân phối Cisco uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.

Câu hỏi thường gặp trước khi mua sản phẩm

✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Switchcisco.vn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.