Hệ thống mạng sử dụng core switch của Cisco bạn nên biết?

Core switch của Cisco là hệ thống thuộc phân khúc cao cấp, có tốc độ truyền tải, kèm theo độ bảo mật thông tin cao, thiết bị được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống vừa và lớn. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về hệ thống core switch của Cisco để bạn biết thêm chi tiết về dòng sản phẩm này.

Hệ thống mạng sử dụng core switch của Cisco bạn nên biết?

Hệ thống core switch là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là Core switch thuộc phân khúc các dòng Switch Layer 3, ngoài các chức năng quản lý, kết nối và bảo mật mạng như Switch Access thông thường, Core Switch còn được sở hữu khả năng truyền tải tốc độ cao và kèm theo là khả năng Routing như các thiết định tuyền Router, sự khác biệt mà các dòng Switch thông thường không có được.

Với những đặc điểm như trên mà mô hình sử dụng sản phẩm này đã đem lại một điều chắc chắn là: nó đảm bảo sự ổn định và công suất của các tính năng.

Cấu tạo mô hình 3 lớp

Lớp lõi trong mô hình (Core Switch)

Core Switch được coi là phần cốt lõi chính của hệ thống mạng khi chúng chịu trách nhiệm vận chuyển khối lượng lớn dữ liệu nhưng vẫn đảm bảo độ tin cậy nhanh chóng. Core Switch thường được gọi là lớp lõi và chúng phải chuyển mạch dữ liệu càng nhanh càng tốt, để làm được điều này thì chúng phải xử lý dữ liệu qua lớp phân phối (Distribution).

Core Switch vận chuyển lượng lớn dữ liệu mà vẫn đảm bảo độ tin cậy cao, độ chậm trễ tại lớp này ở mức độ rất nhỏ. Đặc biệt bạn không nên thực hiện tạo các Access List hay routing giữa các VLAN với nhau để đảm bảo không có sự cố ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải dữ liệu của Core Switch.

Core Switch khi thiết kế cần đảm bảo một số điều sau:

Đảm bảo độ tin cậy cao, các thiết kế dự phòng đầy đủ như: nguồn dự phòng, card xử lý, dự phòng node…

Tốc Tốc độ chuyển mạch cực cao, độ trễ phải cực nhỏ.

Khi sử dụng các giao thức định tuyến thì giao thức đó phải có thời gian thiết lập thấp và có bảng định tuyến đơn giản nhất.

Lớp Distribution Layer

Distribution Layer thuộc lớp trung gian, chúng thực hiện việc kết nối giữa Core Switch với các lớp Access, thực hiện việc xử lý dữ liệu, định tuyến gói tin, lọc gói, truy cập mạng WAN, tạo Access List và nhiều chức năng khác.

Nhiệm vụ chính của chúng là xử lý dữ liệu và tìm đường đi nhanh nhất để đáp ứng các User yêu cầu.

Distribution trong mô hình Core Switch Cisco thực hiện chính sách Policies bởi vậy khi xây dựng lớp này bạn cần đảm bảo thực hiện đủ các yếu tố như dưới đây:

  • Tạo các access list, packet filtering, và queueing tại lớp này.
  • Bảo mật với các chính sách address translation (như NAT, PAT) và firewall.
  • Redistribution (phối hợp lẫn nhau) giữa các giao thức định tuyến, bao gồm cả định tuyến tĩnh.
  • Định Định tuyến giữa các VLAN với nhau.
  • Định nghĩa các broadcast và multicast domain.

Access Layer lớp truy cập mạng (Switch Access)

Switch Access khác hẳn với Core Switch, chúng chỉ thực hiện việc kết nối của mạng tới các Client trên cùng một hệ thống.

Tại lớp này bạn cần đảm bảo các yếu tố:

  • Tiếp tục thực hiện các access control và policy từ lớp Phân Phối.
  • Tạo ra các collision domain riêng biệt nhờ dùng các switch chứ không dùng hub/bridge.
  • Lớp truy cập phải chọn các bộ chuyển mạch có mật độ cổng cao để kết nối đến các máy trạm, hoặc kết nối tốc độ Gigabit (1000 Mbps) đến thiết bị chuyển mạch ở lớp phân phối.

Phần kết

Phần trên chúng tôi đã đưa đến cho bạn đọc những thông tin về hệ thống core switch của Cisco để bạn biết thêm chi tiết và từ đó có cái nhìn mới hơn với sản phẩm. Nếu còn bất kỳ điều gì chưa hiểu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.


Switchcisco.vn - Báo giá phân phối switch Cisco chính hãng
Để tránh mua phải Cisco Kém chất lượng, Hãy mua Switch Cisco chính hãng tại nhà phân phối Cisco uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.

Câu hỏi thường gặp trước khi mua sản phẩm

✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Switchcisco.vn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.