【Tìm hiểu 】về Core Switch Cisco, Vai trò của Switch core trong hệ thống mạng

Core switch Cisco là một dòng thiết bị mạng đảm nhiệm nhiều tính năng đặc biệt giúp đảm bảo ổn định các thiết bị được kết nối và tín hiệu đường truyền. Trong bài viết hôm nay Switch Cisco xin giới thiệu tới các bạn đọc giả dòng sản phẩm Core switch Cisco và tìm hiểu vai trò của Switch core trong hệ thống mạng để các bạn tham khảo.

Tìm hiểu về Core Switch Cisco, Vai trò của Switch core trong hệ thống mạng

Khái niệm về Cisco Switch core

Khác hẳn với các loại Switch Access thông thường khác chỉ dùng trong việc kết nối với các máy tính, Core switch Cisco có khả năng chịu tải lớn từ các tầng, loại này là các Switch Layer 3 có khả năng Routing giống như Router. Vì thế giá của thiết bị này cao hơn nhiều lần so với Switch Access thông thường khác.

Điểm khác biệt giữa Switch Core và Switch Access

Switch Core sử dụng tại vị trí khác hoàn toàn so với Switch Access, vì thế các tính năng của chúng cũng vượt trội hơn rất nhiều. Switch Core được coi là bộ phận cốt lõi của hệ thống mạng. Trong mô hình 3 lớp của Cisco thì Switch Core nằm trên cùng và có nhiệm vụ vận chuyển lượng lớn dữ liệu với tốc độ cao mà vẫn đảm bảo độ tin cậy nhất định.

Vai trò của Switch core trong hệ thống mạng

Cisco Switch core sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, mạnh mẽ, đặc biệt khối chuyển mạch lõi sử dụng các Core Switch đem đến hiệu năng sử dụng cao, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu chuyển mạch chính trong toàn hệ thống, đồng thời điều chỉnh toàn bộ lưu lượng mạng trong hệ thống được xử lý ở tốc độ cao, cộng thêm tính năng sẵn sàng kết nối thực thi phân phối cũng như tính năng bảo mật các kết nối.

Khối chuyển mạch Distribution Switch phân phối lưu lượng và định tuyến giữa các VLAN khác nhau. Các cổng Uplink quang tốc độ cao, kết nối 10Gigabit để kết nối với Switch tập trung của Core Switch. Các Switch Access bao gồm các Switch truy cập dùng để kết nối giữa các thiết bị với hệ thống mạng.

Cách chọn Core switch Cisco chất lượng cao, giá tốt

Cách chọn Core switch Cisco chất lượng cao, giá tốt

Khi mua thiết bị Core switch Cisco này, bạn đặc biệt cần lưu ý chọn các giao thức định tuyến có thời gian thiết lập thấp nhất và có bảng định tuyến đơn giản nhất để cung cấp kết nối cổng đến từng Client trên một mạng.

Lớp truy cập nên chọn các bộ chuyển mạch có mật độ cổng cao, đồng thời mức giá phải phù hợp để kết nối đến các máy trạm, hoặc kết nối Gigabit (1000 Mbps) đến thiết bị chuyển mạch ở lớp phân phối.

Nếu bạn vẫn còn chưa biết cách lựa chọn cụ thể như thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.


Switchcisco.vn - Báo giá phân phối switch Cisco chính hãng
Để tránh mua phải Cisco Kém chất lượng, Hãy mua Switch Cisco chính hãng tại nhà phân phối Cisco uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.

Câu hỏi thường gặp trước khi mua sản phẩm

✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Switchcisco.vn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.