Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Catalyst C2960-L là gì?

Switch Layer 2 Cisco 2960L là một loại thiết bị chuyển mạch đặc biệt của Cisco, sản phẩm mang thiết kế có khả năng kết hợp sử dụng các tính năng Wifi hiệu quả, từ đó đem lại giải pháp cải thiện hiệu suất mạng cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Ngoài các tính năng của lớp 2, bộ chuyển mạch Switch Catalyst Layer 2 còn được sở hữu những tính năng của lớp 3. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì và những tính năng cơ bản lớp 3 của dòng Catalyst 2960-L trong bài viết sau.

Thiết bị chuyển mạch Switch Catalyst C2960-L là gì?

Thiết bị chuyển mạch Switch Catalyst C2960-L là gì?

Switch 2960-L là một thiết bị mang cấu hình khá ổn định, có khả năng cung cấp, chuyển đổi hiệu suất cao cho các doanh nghiệp, các chi nhánh văn phòng, các ứng dụng khác ngoài hệ thống và ứng dụng triển khai Internet of Things (IoT). Thiết bị này được xem là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Switch Layer 2 C2960-L hoạt động dựa trên phần mềm của Cisco IOS và hỗ trợ trong việc quản lý thiết bị, quản lý mạng trở nên đơn giản hơn.

Thiết bị này cung cấp khả năng tích hợp và cấu hình theo dõi, khắc phục sự cố thiết bị một cách dễ dàng. Sự kết hợp của bộ các tính năng cấp 2 và các tính năng cơ bản cấp 3, giúp cung cấp nguồn qua Ethernet Plus (PoE+).

Sơ lược về bộ tính năng cơ bản lớp 3 Cisco Catalyst C2960-L

Cisco Catalyst C2960-L lớp 3 sở hữu một loạt các tính năng cơ bản được tập trung chủ yếu vào tính bảo mật và khả năng phục hồi điển hình như:

 • RIP là giao thức định tuyến, được sử dụng trong các mạng TCP / IP có kích thước vừa và nhỏ. Nó được hỗ trợ trong cả môi trường mạng IPv4 và IPv6.
 • Định tuyến tĩnh được sử dụng để phân đoạn mạng thành các nhóm làm việc riêng biệt và giao tiếp trên các VLAN mà không làm giảm hiệu năng của ứng dụng.

Khả năng phục hồi và dự phòng của Cisco C2960-L

Thiết bị chuyển mạch lớp 3 Cisco Catalyst C2960-L cung cấp các tính năng dự phòng và phục hồi để đề phòng khi mất điện, đảm bảo mạng luôn trong trạng thái khả dụng.

 • Cây Spanning nhanh trên mỗi VLAN (PVRST +) cho phép khả năng tái tạo cây kéo dài nhanh trên cơ sở trải rộng trên mỗi VLAN, mà không yêu cầu thực hiện các thể hiện spanning-tree.
 • IEEE 802.1s / w Giao thức cây Spanning nhanh (RSTP) và các giao thức cây Spanning (MSTP) đem đến sự hội tụ cây kéo dài độc lập với các bộ đếm thời gian mở rộng cây và cũng cung cấp các lợi ích của cân bằng tải lớp 2 và xử lý phân tán.
 • Link State Tracking liên kết trạng thái kết nối nhiều giao diện. Các adapter NIC của máy chủ tạo thành một nhóm để cung cấp dự phòng trong mạng. Khi liên kết bị mất trên giao diện chính, kết nối mạng được thay đổi rõ ràng thành giao diện phụ.
 • Tự động phục hồi cổng chuyển ( tự động tắt) tự động tìm cách kích hoạt lại một liên kết bị vô hiệu hoá do lỗi mạng.

QoS nâng cao

Thiết bị Cisco Catalyst C2960-L cung cấp khả năng quản lý lưu lượng thông minh, giúp mọi thứ diễn ra trở nên suôn sẻ. Các tính năng QoS chính gồm:

 • Thiết bị có thể lên đến 8 hàng đợi đầu ra và 2 ngưỡng cho mỗi cổng, giúp hỗ trợ băng thông cho đầu ra, đồng thời định hình và xếp hàng ở mức độ ưu tiên cao.
 • Tính năng kiểm soát xâm nhập cho phép thiết bị có khả năng phân tích mức dịch vụ IP bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập đang hoạt động.
 • QoS thông qua việc ánh xạ và lọc các dịch vụ phân biệt (DSCP)
 • QoS thông qua phân loại lưu lượng truy cập
 • Tin tưởng Ranh giới để định cấu hình dựa trên thiết bị.
 • Auto-QoS đơn giản hóa việc triển khai các tính năng QoS.
 • Việc định hình vòng xoay (SRR) định hình và giảm nghẽn trọng lượng (WTD).
 • Phân loại lớp dịch vụ 802.1p (CoS), có đánh dấu và phân loại lại.

Tính năng quản lý năng lượng

 • Thiết bị chuyển mạch Catalyst C2960-L cung cấp rất nhiều các tính năng về hiệu quả quản lý năng lượng, cụ thể:
 • Thiết bị cho phép các cổng tự động cảm nhận khoảng thời gian không hoạt động giữa các cụm lưu lượng, đồng thời nhanh chóng chuyển đổi giao diện sang chế độ không hoạt động ở mức thấp, giúp giảm tiêu thụ điện năng.
 • Cisco Catalyst SmartOperations là một bộ bao gồm các khả năng đơn giản hóa việc lập kế hoạch, triển khai, giám sát và khắc phục sự cố mạng LAN.
 • Phát hiện vòng lặp là một phương pháp mới để phát hiện các vòng lặp mạng khi không có STP.
 • Dịch vụ Cisco AutoConfig xác định mức truy cập mạng được cung cấp cho điểm cuối dựa trên loại thiết bị điểm cuối.

Tính năng hoạt động đơn giản

 1. Cisco AutoSecure cung cấp CLI giúp đơn giản hóa cấu hình bảo mật chỉ với một lần chạm là xong. Với cấu hình tự động DHCP của các thiết bị chuyển mạch, giúp dễ dàng triển khai chuyển mạch.
 2. Thiết bị tự động đàm phán, các cổng sẽ tự động chọn chế độ truyền một nửa hoặc song công để tối ưu hóa băng thông.
 3. Giao thức Trunking động (DTP) tạo điều kiện cho cấu hình thân động trên tất cả các cổng chuyển đổi.
 4. Link Aggregation Control Protocol (LACP) cho phép tạo kênh Ethernet với các thiết bị tương thích với IEEE 802.3ad.
 5. Port Aggregation Protocol (PAgP) tự động tạo ra các nhóm của Cisco hoặc các nhóm Gigabit EtherChannel để liên kết đến một switch, router hoặc server khác.
 6. Kiểm soát bão, phát đa hướng và kiểm soát bão unicast cho mỗi cổng ngăn chặn các trạm kết thúc bị lỗi làm giảm hiệu suất hệ thống tổng thể.
 7. Voice VLAN đơn giản hóa cài đặt điện thoại bằng cách giữ lưu lượng thoại trên một VLAN riêng biệt để quản trị và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.
 8. Tuyến đường theo dõi lớp 2 giúp khắc phục sự cố bằng cách xác định đường dẫn vật lý mà gói tin lấy từ nguồn đến đích.
 9. Giao thức truyền tệp nhỏ (TFTP) làm giảm chi phí quản lý nâng cấp phần mềm bằng cách tải xuống từ vị trí tập trung.
 10. Cisco VLAN Trunking Protocol (VTP) hỗ trợ VLAN động và cấu hình trunk động trên tất cả các switch.
 11. Để tăng cường quản lý lưu lượng, theo dõi và phân tích, đại lý phần mềm giám sát từ xa (RMON) được hỗ trợ bốn nhóm RMON (lịch sử, thống kê, báo thức và sự kiện).
 12. Các dịch vụ Cisco Auto SmartPorts cho phép cấu hình tự động các cổng chuyển đổi khi các thiết bị kết nối với công tắc với các cài đặt được tối ưu hóa cho loại thiết bị, dẫn đến việc cung cấp chính sách cổng không chạm.
 13. Giao thức thời gian mạng (NTP) cung cấp dấu thời gian chính xác và nhất quán cho tất cả các chuyển mạch mạng nội bộ.
 14. Các dịch vụ Cài đặt thông minh của Cisco cho phép triển khai tối thiểu bằng cách cung cấp cài đặt và cấu hình hình ảnh phần mềm Cisco IOS tự động khi các công tắc mới được kết nối với mạng.

Sơ lược về bộ tính năng cơ bản lớp 3 Cisco Catalyst C2960-L

Phần kết

Với các thông tin chúng tôi mới chia sẻ tới bạn đọc ở phần trên hi vọng có thể giúp bạn hiểu những tính năng cơ bản lớp 3 của dòng Cisco Catalyst 2960-L để có cái nhìn mới mẻ hơn đối với thiết bị này. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.


Switchcisco.vn - Báo giá phân phối switch Cisco chính hãng
Để tránh mua phải Cisco Kém chất lượng, Hãy mua Switch Cisco chính hãng tại nhà phân phối Cisco uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.

Câu hỏi thường gặp trước khi mua sản phẩm

✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Switchcisco.vn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.